Anne Sémonin, bàn tay vàng mátxa Paris 

Sự khởi đầu của một sự nghiệp tỏa sáng

Sinh ra tại Marseille, Pháp năm 1945, Anne Sémonin, người sáng lập thương hiệu dưỡng da nổi tiếng cùng tên, là một trong những nhà thiết kế mỹ phẩm gạo cội của thế giới với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. 

Là con gái của một bác sĩ, bà có đam mê với y khoa từ khi còn rất trẻ. Sau khi tốt nghiệp ngành thẩm mỹ, bà về làm việc cho một phòng khám da liễu uy tín và có điều kiện gần gũi với vị bác sĩ giàu kinh nghiệm, người sau này trở thành cố vấn chuyên môn của bà. Vài năm sau đó, bà quyết định rời phòng khám và bắt đầu sự nghiệp riêng với công việc massage tại nhà cho các khách hàng quyền quý thời bấy giờ, trước khi mở nông trại làm đẹp đầu tiên tại thành phố Megève, một không gian làm đẹp thư giãn gắn liền với thiên nhiên, tiền thân của các loại spa cao cấp hiện đại ngày nay.

Anne Sémonin

Một tình yêu lớn dành cho thiên nhiên…

Vào thời của bà, trong khi cả thế giới say mê các phát minh hóa học giúp cho việc sản xuất các sản phẩm chăm sóc da trở nên đơn giản và rẻ tiền hơn, Anne Sémonin là một trong những người đầu tiên ở Pháp giới thiệu một dòng sản phẩm dựa trên các chiết xuất tự nhiên, đặc biệt là tinh dầu và các nguyên tố vi lượng, vì bà tin vào những giá trị tốt đẹp mà mẹ thiên nhiên mang đến cho con người.

Năm 1985, thương hiệu chăm sóc da mang tên Anne Sémonin ra đời tại Paris và được chào đón nồng nhiệt bởi giới thượng lưu Pháp. Fan hâm mộ thương hiệu này có thể kể đến: Công chúa Caroline của Monaco, Celine Dion, Catherine Deneuve, Isabelle Adjani, Paloma Picasso, Karen Mulder, Grace Kelly. Ngày nay, thương hiệu có một chuỗi phân phối tại hơn 200 spa cao cấp tại các khách sạn 5 sao trên khắp thế giới.

… và những sáng tạo không ngừng nghỉ

Anne Sémonin được mệnh danh là "bàn tay vàng" Paris, với phương pháp mát xa mặt cực kỳ nổi tiếng mà bà phát triển có tên gọi Mát xa lưu dẫn hệ bạch huyết, trong đó các chuyển động được thực hiện tại chỗ trên khuôn mặt, nhưng có thể kích thích sự thải độc của toàn bộ cơ thể. Kỹ thuật Tẩy da chết đóng băng (freezing peel), một phương pháp tẩy da chết hóa học đặc biệt mà bà thực hiện độc quyền trong nhiều năm tại Pháp, cũng rất được ưa chuộng trên thế giới.

Anne Sémonin còn là người đi tiên phong trong việc tạo ra các sản phẩm và phương pháp chăm sóc da "tùy chỉnh", cá nhân hóa tối đa để phù hợp với những vấn đề riêng biệt của làn da mỗi người.

 "Da là một cá thể độc lập có tính cách và tâm trạng rất riêng nhưng không tách rời khỏi cơ thể. Ngược lại, da phản ánh tình trạng của các cơ quan nội tạng và tinh thần bên trong. Vì vậy, việc chăm sóc da cần được thay đổi theo thời gian và nhu cầu. Ngoài ra, cơ thể và tâm trí phải được chăm sóc tốt để có làn da đẹp.” 

- Anne Sémonin -

Anne & Anne – Khi đông-tây hội ngộ

Sinh ra tại Hà Nội, Việt Nam, Anne Vu tốt nghiệp Đại học về Kinh tế & Quản lý tại Toulouse, Pháp. Sau đó, cô lấy bằng Thạc sĩ Tài chính và MBA tại Canada. Trong thời gian làm việc tại Singapore, qua sự giới thiệu của CEO người Pháp, cô gặp bà Anne Sémonin lần đầu tiên tại Geneva, Thụy Sĩ năm 2009. Cảm hứng cho việc tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm "Đông Tây hội ngộ" bắt đầu từ đó…

Anne Vu

Sau nhiều năm làm việc tại Paris, Singapore và Montreal, Anne Vu cuối cùng đã quyết định đưa con đường sự nghiệp của mình sang một trang mới với việc thành lập hãng mỹ phẩm hữu cơ Zenboté cùng các cộng sự người Canada và cố vấn chuyên môn của mình, bà Anne Sémonin.