Thiền và sự khôn ngoan Á Đông

Trong bối cảnh hiện đại, thiền đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với tất cả chúng ta, nhưng lại có rất nhiều cách lý giải về thiền. Nói một cách nôm na, thiền có thể hiểu là những phương pháp giúp hình thành thói quen tập trung tư tưởng để làm đúng công việc mà chúng ta muốn hoặc đang làm. Trong bộ môn yoga, thiền được gọi là “Dhyana”, nghĩa là “dòng chảy của tâm trí”. Đây là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về ý thức vũ trụ. Nếu giải thích theo một cách khoa học, thiền là một trạng thái sinh lý giữa ngủ và thức, ức chế đồng đều các tế bào thần kinh cả cảm giác và vận động tập trung bắt đầu từ vỏ não.

Image result for zen

(Ảnh: Style Craze)

Thiền mang đến rất nhiều tác dụng trong cuộc sống ngày nay bộn bề như dòng chảy. Về tinh thần, tập thiền sẽ giúp chúng ta nhìn thấu rõ cuộc sống của mình, định nghĩa về bản thân bằng những suy nghĩ chậm rãi, sâu sắc, bình tĩnh. Thiền giúp đầu óc chúng ta thảnh thơi để được tận hưởng sự yên tĩnh, góp phần tái tạo nguồn năng lượng, giúp đối phó với stress và chiến đấu với khủng hoảng. Không chỉ như vậy, từ việc giúp ổn định tinh thần, thiền còn có thể làm tăng cường hệ thống miễn dịch, điều hòa hơi thở và điều tiết hormone để chống lại bệnh tật hay những nỗi đau về thể xác, đặc biệt là các bệnh về thần kinh. 

Thiền khởi nguyên từ Ấn Độ, vô cùng phát triển tại Trung Quốc và Nhật Bản, do đó cũng có tác động và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới châu Á. Thiền hướng đến sự tĩnh lặng trong tâm hồn, vậy nên đã ngay lập tức nhận được sự đồng điệu từ những người Á Đông sở hữu những nét đẹp truyền thống nội tâm sâu sắc.

Là dòng sản phẩm hữu cơ đỉnh cao tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, Zenboté đánh giá cao sức mạnh của thiền đối với cuộc sống tinh thần mỗi con người. Chân lý chăm sóc sắc đẹp của Zenboté nằm ở chỗ, vẻ đẹp toát ra ở mỗi con người thực tế xuất phát từ sự cân bằng, an nhiên trong tâm hồn. Chọn một lối sống đơn giản, kín đáo, tĩnh tại với những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp an toàn, lành tính, thuận tự nhiên chính là chìa khóa giúp phụ nữ chinh phục sắc đẹp và hạnh phúc bền lâu trong cuộc sống.

Trong phần tiếp theo, Zenboté sẽ chia sẻ với các bạn 7 yếu tố cấu tạo nên thiền, và đây cũng là 7 nguyên tắc của sự khôn ngoan Á Đông. Người châu Á đưa 7 nguyên tắc này áp dụng vào cuộc sống, và công cuộc chăm sóc sắc đẹp cũng không phải là ngoại lệ. Phụ nữ Á Đông chúng ta đều tin rằng, sự bình yên, thư thái trong tâm hồn vô cùng quan trọng để xây đắp nên một vẻ đẹp tự nhiên lâu bền. Khi thiền nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tinh khiết, thì người châu Á cũng xác định việc làm đẹp không thể thiếu đi những bước thanh lọc từ tinh thần và cả tâm trí.