Tẩy Da Chết Hóa Học – Những Hiểu Lầm Thường Gặp

Tẩy da chết hóa học hay còn gọi peeling là phương pháp chăm sóc da phổ biến, giúp thải độc tố và loại bỏ tế bào già cỗi cực kì hiệu quả, đem lại làn da mịn màng, tươi sáng. Thế nhưng nếu không biết cách chọn sản phẩm phù hợp hoặc không thực hiện đúng cách, tẩy da chết hóa học có thể gây nên những tổn thương trên da. Hãy cùng Zenboté điểm qua những hiểu lầm thường gặp của peeling nhé!

Hiểu lầm

Thực tế

Bạn phải che kín mặt sau khi tẩy da chết hóa học

Có nhiều loại tẩy da chết hóa học khác nhau, nhưng không cần phải bịt kín mặt nếu bạn sử dụng công thức hiện đại. Thời gian da phục hồi sau khi tẩy da chết cũng rất ngắn. Trong thực tế, bạn có thể sinh hoạt hằng ngày một cách bình thường ngay sau khi tẩy da chết. 

Tẩy da chết hóa học gây đau rát

Bạn có thể cảm thấy hơi ngứa, căng hoặc nóng trong quá trình thực hiện, nhưng công thức tốt sẽ chỉ tác động đến lớp da ngoài cùng, không gây tổn thương sâu. 

Sau khi tẩy tế bào chết, để tránh kích ứng  trên làn da mới tái tạo, hạn chế các sản phẩm makeup, tránh tập thể dục trong 24 giờ, uống nhiều nước để kéo dài kết quả tuyệt vời mà bạn thấy sau khi peeling.

Bạn phải nghỉ làm vài ngày sau khi tẩy da chết hóa học

Với các loại tẩy da chết công thức cũ, thời gian phục hồi da kéo dài. Ngày nay, tẩy da chết hóa học rất nhẹ nhàng và hiệu quả, bạn có thể sinh hoạt bình thường trở lại ngay sau khi thực hiện. 

Tẩy da chết hóa học chỉ đơn giản lấy đi lớp tế bào chết ở trên da

Tẩy da chết hóa học hiện đại - như Ultra-Detox Chemical Peel - bao gồm sự kết hợp của nhiều axit tẩy tế bào chết (như glycolic, lactic và axit trái cây) có thể giải quyết một phạm vi rộng các vấn đề của da. Ngoài việc thải độc, loại bỏ da chết, làm thông thoáng lỗ chân lông  còn giúp làm săn chắc và mịn màng da. 

Da của bạn sẽ bị bong tróc và khô hơn sau khi tẩy da chết bằng hóa chất

Tẩy da chết hóa học không đau, không mất nhiều thời gian và không bong tróc! Các công thức được chọn lọc kỹ kiểm soát ở mức độ vi mô. Các thành phần trong tẩy da chết hóa hoc loại bỏ da bị hư hại, ngoài ra có các thành phần đệm như lô hội và các dưỡng chất khác giúp ngăn ngừa sưng đỏ, kích ứng và bong tróc.

Tham khảo ngay:

Tẩy da chết hóa học như thế nào cho đúng

- ZENBOTE -