Quan niệm vẻ đẹp người phụ nữ Á Châu

Phụ nữ châu Á từ xưa đến nay vẫn luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới với một vẻ đẹp trong trẻo, nhẹ nhàng, không bốc lửa nhưng vẫn đầy lôi cuốn. Như mọi châu lục khác, phụ nữ châu Á hướng tới vẻ đẹp trẻ trung, nữ tính, trường tồn với thời gian. Trong thời đại ngày nay, tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ không thể thiếu sự tự tin, biết làm chủ và tận hưởng cuộc sống của chính mình.

Hình mẫu lý tưởng về ngoại hình của phụ nữ Á Châu: Da trắng, nét mặt ngây thơ!

Nếu như châu Âu chuộng vẻ đẹp thanh lịch, quý phái; châu Mỹ tôn thờ những vóc dáng nóng bỏng, sexy, thì phụ nữ châu Á lại yêu thích nét đẹp tự nhiên, ngây thơ không tì vết, có chút huyền bí, e lệ truyền thống.

Một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá cái đẹp của người châu Á chính là làn da trắng sứ mịn màng, không tì vết. Xưa kia, nó tượng trưng cho đẳng cấp và sự cao quý khi chỉ có những phụ nữ quý tộc, an nhàn không phải lao động vất vả ngoài trời mới có được. Ngày nay, sở hữu làn da trắng ngọc đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để chăm sóc bản thân. Điều đó phần nào chứng tỏ khả năng tài chính dồi dào của người phụ nữ hiện đại.

Nét đẹp tính cách: sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Châu Á từ xưa đến nay luôn được xem là mảnh đất của sự huyền bí, của những nét đẹp truyền thống, khuôn thước mẫu mực và đầy tinh tế. Với bề dày lịch sử, những cuộc chiến tranh và chế độ trọng nam tồn tại hàng thế kỷ, phụ nữ châu Á thường mang trong mình nét tính cách in đậm dấu ấn hướng nội, khiêm tốn, nhẫn nhịn,  luôn biết hi sinh cho gia đình và con cái.

Ngày nay, trong xã hội hiện đại khi nữ quyền lên ngôi, phái yếu Á Châu chủ động phá bỏ mọi rào cản của tư tưởng cũ để  khẳng định giá trị bản thân. Sự gợi cảm, tự tin giờ đây là phong cách các chị em hướng đến.

Vẻ đẹp nguyên thuỷ mang tính truyền thống Á Đông giao thoa với nét hiện đại Tây Phương tạo nên một diện mạo mới cho phụ nữ châu Á. Người phụ nữ Á Châu tiêu biểu ngày nay hướng đến vẻ đẹp ngoại hình khoẻ khoắn, năng động, gợi cảm, với làn da mịn màng không tì vết. Song ẩn sâu bên trong con người đó vẫn là nét thanh lịch, dịu dàng, đằm thắm và sâu sắc phương Đông. Suy cho cùng ra, vẻ đẹp ngoại hình tươi tắn toát ra từ nét đẹp nội tâm sáng trong!