NƯỚC CHƯNG CẤT THỰC VẬT - "NGƯỜI LẠ" MÀ KHÔNG "LẠ" CỦA GIỚI LÀM ĐẸP

Dạo gần đây, HYDROSOL là cái tên được các cô nàng mê làm đẹp liên tục nhắc tới. Vậy hydrosol là gì vậy? Một sản phẩm mới chăng? Thực ra không phải đâu nhé, đây là “người quen” trong giới mỹ phẩm hữu cơ đấy.

HYDROSOL LÀ GÌ?

Hydrosol – Hydrolat- hay còn gọi là Nước chưng cất thực vật chính là sản phẩm của quá trình chưng cất thực vật.

Các bạn còn nhớ cách người ta tạo ra tinh dầu chứ? Cho hơi nước đi qua các loại cỏ cây, hoa lá…hơi nước sẽ tách các thành phần có thể bay hơi của thực vật, sau đó được làm lạnh để được một hỗn hợp lỏng. Hỗn hợp này sau khi lắng đọng sẽ thu được hai phần tách biệt, lớp trên chính  là tinh dầu và lớp dưới là NƯỚC CHƯNG CẤT THỰC VẬT – Hydrosol - nước tinh khiết chứa hàm lượng tinh dầu thấp và các thành phần tan trong nước của thực vật.

Nguồn ảnh: pixabay.com

Đã từng bị coi là là “sản phẩm phụ” không đáng giá trong quá trình sản xuất ra tinh dầu, trong những năm gần đây HYDROSOL đã được “minh oan” và  trở thành một trong 10 thành phần không thể thiếu của dưỡng da hữu cơ. Đây chính là thành phần cơ bản làm nên những sản phẩm như lotion, làm sạch, cấp ẩm.

Hydrosol chứa các phân tử mang hương thơm và hiệu quả chữa lành của tinh dầu, nhưng ở mức độ ít đậm đặc hơn rất nhiều, do vậy, Hydrosol thích hợp với hầu hết tất cả các loại da, ngay cả làn da nhạy cảm nhất. Hydrosol có tất cả những đặc tính ưu việt của tinh dầu nhưng lại đặc biệt nhẹ nhàng với làn da và không có chống chỉ định, điều rất khác biệt với tinh dầu.  Đây cũng là ý do Hydrosol trở thành thành phần hoàn hảo được dùng thay thế cho nước tinh khiết trong các công thức dưỡng da hữu cơ cao cấp.

HYDROSOL NÀO CHO LÀN DA CỦA TÔI?

"Da nào, hydrosol ấy", hãy thử xem loại nước chưng cất thực vật nào phù hợp với làn da của bạn nhé!

LÀM SAO MUA ĐƯỢC HYDROSOL "CHUẨN"?

Hydrosol - thứ nước chưng cất thực vật có giá không hề rẻ đang bị đánh đồng với rất nhiều dung dịch khác, đôi khi chỉ là nước thêm mùi thơm nhân tạo, cồn và các thành phần khác cũng được bày bán dưới cái tên HYDROSOL. Vậy, làm sao để mua được hàng "chuẩn" mà không phải trả tiền quá đắt cho một thứ chất lượng khác hẳn?

Tất nhiên, để lách luật chơi, các nhãn hàng sẽ có rất nhiều cách, nên quan trọng nhất, hãy chọn sản phẩm uy tín, mua chính hãng và nhất là trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ và cập nhật để đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm.

BẢO QUẢN VÀ LÀM ĐẸP VỚI HYDROSOL

Nước – thành phần chính của Hydrosol – cũng là môi trường thích hợp để các vi khuẩn vi sinh phát triển nên chúng ta thường nghĩ rằng nước chưng cất thực vật khá dễ hỏng. Tuy nhiên, nếu được sản xuất đúng quy trình, một hydrosol nguyên chất có thể được bảo quản lên tới 12 tháng trong bóng râm. Một khi đã mở, các bạn nhớ sử dụng trong vòng 4-6 tháng thôi nhé!

Các bạn cũng có thể thử trộn nước chưng cất thực vật với loại đất sét thích hợp để làm ra mặt nạ dưỡng da vô cùng hiệu quả đấy!

Giờ thì bạn đã đủ tự tin chọn cho mình một loại Hydrosol thích hợp rồi chứ?

Bạn ăn thức ăn sạch nên đừng quên cho làn da của mình cũng được ăn những "thực phẩm" sạch nhé! Thức ăn sạch cho làn da của bạn có thể tìm thấy Ở đây

- Zenboté-