Nỗi oan "Thị Kính" của xà phòng bánh!

Nhắc đến xà phòng bánh, nhiều bạn trong thế hệ chúng mình vẫn thường nhớ đến những bánh xà phòng cứng, trơn tuột, tắm xong chỉ thấy thơm chứ da thì khô kin kít. Điều này làm xà phòng bánh bao lâu nay bị ghẻ lạnh, bỏ qua và người ta chuyển sang dùng sữa tắm - thứ dung dịch dễ dùng và "có vẻ" bớt khô da hơn xà phòng bánh.

Vậy thì tại sao Zenboté lại chọn xà phóng bánh làm quà tặng cho một số khách hàng thân thiết của mình? Đơn giản bánh xà phòng của Zenboté là HỮU CƠ và chất lượng khác hẳn so với xà phòng bánh vô cơ các bạn vẫn thấy!

💦Nếu như xà phòng bánh vô cơ được làm từ chất béo kém chất lượng, thậm chí là mỡ động vật, cho phản ứng với Soude (NaOH), thêm vào đó là các phụ gia tạo màu, tạo mùi. Vì lợi nhuận, nhà sản xuất đẩy nhanh quá trình xà phòng hóa bằng cách gia nhiệt nên một mẻ xà phòng bánh vô cơ chỉ cần 3-4 ngày. Các chất dinh dưỡng nếu có trong nguyên liệu cũng bị mất đi trong quá trình này.

💦Vì lý do kinh tế, các nhà sản xuất thường tách Glycerin - sản phẩm rất đắt giá của phản ứng xà phòng hóa để bán riêng, như một nguyên liệu quý cho các sản phẩm dưỡng da khác. Đó là lý do vì sao xà phòng bánh vô cơ công nghiệp lại rẻ tiền gây khô da đến vậy!

🍁Trong khi đó, thành phần của một bánh xà phòng HỮU CƠ mộc và nguyên chất hơn nhiều. Đó là dầu thực vật ép lạnh như dầu dừa, dầu olive - rất giàu hoạt chất và dinh dưỡng cho da. Thậm chí như bánh xà phòng của Zenboté còn có thêm cả dầu jojoba - thứ dầu thực vật rất đắt và đặc biệt cấp ẩm cho da, thường chỉ được sử dụng trong các sản phẩm dưỡng da.

🍁Để làm ra một bánh xà phòng hữu cơ, Zenboté cần đến một tháng rưỡi để phản ứng xà phòng hóa được diễn ra hoàn toàn. Lượng glycerin tạo ra, thành phần cấp ẩm và dinh dưỡng giá trị nhất của xà phòng, được giữ lại 100%.

🍁Ngoài ra, để tạo màu, tạo mùi hương cho xà phòng, Zenboté sử dụng các chiết xuất và tinh dầu hữu cơ. Như bánh xà phòng màu xanh nho nhỏ này có mùi vỏ chanh và lá sả đậm chất Phương Đông, trong khi bánh xà phòng màu trắng đục này lại có tinh dầu cà rốt và cây xô thơm (sage) đậm chất Phương Tây cổ điển.

Vậy là bạn đã hiểu sự khác nhau giữa 2 loại xà phòng bánh và lý do Zenboté quyết định chọn xà phòng làm quà tặng cho bạn rồi phải không?

Tham khảo các sản phẩm dưỡng da hữu cơ khác của Zenbote tại đây bạn nhé:

Bộ sản phẩm dưỡng trắng da hữu cơ Zenbote

- ZENBOTE -