[Nguyên tắc thiền] Trân trọng những giá trị không hoàn mỹ

Từ xưa đến nay, con người thường muốn theo đuổi một cuộc sống hoàn mỹ, sung túc và hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra vẻ đẹp và lẽ thường tình của sự không hoàn mỹ, bất đối xứng trong vạn vật trời đất. Trong nguyên tắc thiền, sự không hoàn mỹ này có tên gọi Imperfection (Fukinsei).

Không hoàn hảo là lẽ thường của đời sống. Thiên nhiên và con người vốn đầy ắp những vẻ đẹp, những mối quan hệ hài hoà dù không hoàn mỹ. Đã bao giờ bạn đối mặt với những cảm xúc tiêu cực, buồn bực hay giận dữ vì kế hoạch xảy ra không như ý muốn, vì lúc nào cũng có những hạt sản nhỏ trong cuộc sống của mình, hay không bao giờ tránh khỏi những việc không như ý muốn xảy đến trên đường đời? Đó chính là lẽ thường, là quy luật không thể tránh khỏi trên thế gian này, khi sự không hoàn mỹ là bất biến, khi sự không trọn vẹn là điều tồn tại mãi mãi và không gì có thể kiểm soát được chúng.

Trong Thiền Tông, người ta thường minh hoạ một vòng tròn có tên là enso chỉ bằng một hoặc hai nét vẽ phóng khoáng tự do để miêu ta một khoảnh khắc mà ở đó, tâm can được giải phóng để cơ thể được vùng vẫy sáng tạo. Một trong những ngụ ý ẩn dụ lớn, đó là enso bao giờ cũng là một vòng tròn không hoàn chỉnh, không khép kín, tượng trưng cho sự không hoàn hảo. Đây cũng chính là một quy luật bất biến, luôn luôn tồn tại rằng sẽ không bao giờ có được một sự hoàn mỹ mẫu mực trên đời.

Tuy nhiên, chính sự không hoàn hảo ấy lại mang đến những vẻ đẹp quý giá trong đời, lại là động lực thúc đẩy con người tiếp tục cố gắng và phấn đấu nhiều hơn nữa. Chẳng có kế hoạch nào là chỉn chu tuyệt đối, chẳng có mục tiêu nào có thể chinh phục một cách thẳng băng không có chướng ngại, không có vẻ đẹp hoàn mỹ, chỉ có những cảm xúc hoàn mỹ và những khoảnh khắc trọn vẹn mà mỗi chúng ta tự lưu giữ cho riêng mình để trải nghiệm và trân trọng, nâng niu cuộc đời này.

Và có lẽ, ngay chính từ thiên nhiên cũng là sự giao thoa của những mối quan hệ đẹp một cách bất cân xứng, nhưng vẫn vô cùng hài hòa. Hãy sử dụng sự bất đối xứng hoặc sự bất thường để tạo nên sự cân bằng trong cuộc sống. Chấp nhận và đề cao vẻ đẹp bất cân xứng ấy của vạn vật chính là đạt được sự cân bằng và thanh thản trong tâm hồn mỗi con người.

Chính vì lẽ đó, không sản phẩm nào, bộ máy nào, con người nào là hoàn hảo. Hiểu rõ chân lý này, thay vì hài lòng với những gì mình có, Zenboté cố gắng mỗi ngày từ những điều nhỏ bé nhất để sản phẩm sau tốt hơn sản phẩm trước, bao bì sau hoàn thiện hơn bao bì trước, để những trải nghiệm khách hàng sau tốt hơn khách hàng trước. Zenboté luôn tâm niệm rằng, mỗi sản phẩm là một "công trình" tìm tòi, nghiên cứu để chắt lọc những thành phần, công nghệ mới, tốt nhất trên khắp thế giới để phục vụ và nuôi dưỡng vẻ đẹp và làn da người phụ nữ.

Hiện tại, những khách hàng đã sử dụng mỹ phẩm của Zenboté đều tỏ ra hài lòng với các sản phẩm hiện có, và khi tham gia vào buổi test bộ sản phẩm sắp ra mắt, họ thậm chí còn rất ngạc nhiên về chất lượng đang ngày càng được hoàn thiện. Đã có không ít các hàng đặt mua bộ sản phẩm tới ngay cả khi chúng chưa được sản xuất. Cùng với đó, đã có nhiều khách hàng gửi cho Zenboté chia sẻ rằng họ rất xúc động khi cảm thấy mình luôn được Zenboté lắng nghe những lời đánh giá, chia sẻ, hỗ trợ đắc lực trong việc tìm được một sản phẩm vừa ý nhất.

Zenboté tiếp tục khẳng định sứ mệnh và trách nhiệm của mình trong việc đem lại sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng khắp nơi.