[Nguyên tắc thiền] Sáng tạo là hiện thân của vẻ đẹp trí tuệ

Nói về trí tuệ con người, không thể không nhắc đến sự sáng tạo, khả năng tư duy không ngừng để tìm tòi những điều mới mẻ và độc đáo. Đối với thiền, sự sáng tạo, phá cách, có tên gọi Creativity (Datsukozu) là một trong những nguyên tắc hết sức quan trọng và cần thiết để nuôi dưỡng vẻ đẹp của trí óc và giá trị cuộc sống.

Vẻ đẹp nào rồi cũng có lúc trở nên cũ kĩ. Chỉ có sự sáng tạo mới mẻ một cách tự do mới chắp cánh cho những đột phá giúp nâng tầm nét đẹp hình thức và tâm hồn con người. 

Ảnh: RepublicDomainPictures - pixabay.com

Con người sinh ra vốn ai cũng có khả năng tư duy, và sáng tạo. Tuy nhiên, khả năng sáng tạo của con người phần lớn bị giới hạn bởi phương pháp giáo dục và những quy ước của xã hội, muốn sáng tạo mỗi người phải dũng cảm bỏ cách nghĩ, cách làm, cách nói, và hành động mà số đông chấp nhận bạn. 

Hãy trở thành người có tính sáng tạo, năng động làm việc và tìm tòi cái mới. Đừng dễ dàng chấp nhận những gì hiện có, sẵn có. Chọn cách bắt chước hoặc lặp lại những cách thức cũ chính là một trong những ngõ cụt hạn hẹp mà chúng ta dễ lạc vào trên đường đời. Hãy say mê tìm kiếm những cái mới mẻ, đem lại hữu ích cho cuộc đời và cho chính mình. Biết cách chuyển hoá những thói quen, công thức và tập tục lâu đời thành những ý tưởng mới mẻ, đầy sáng tạo và tự do, để cho trí tưởng tượng của mình được thoải mái bay bổng chính là một trong những phương pháp cải thiện chất lượng sống của mỗi con người.


Những sự sáng tạo thiết thực nhất thường đến từ những nhu cầu rất đời thường, rất nhỏ nhặt nhưng lại có thể áp dụng được rộng rãi. Thật ra công thức cho sự sáng tạo rất đơn giản: làm việc, đưa mọi thứ vào quỹ đạo, quy trình, quan sát phân tích những điểm có thể thay đổi, cải tiến; tiến hành thực hiện những thay đổi, cải tiến đó, đưa công việc quay trở lại quỹ đạo, tiếp tục quan sát, tiếp tục tiếp cận vấn đề, lại đưa ra giải pháp… lặp đi lặp lại quá trình đó chúng ta có sự sáng tạo. Và như vậy, tiêu chí, yêu cầu để tạo ra sự sáng tạo đơn giản hơn rất nhiều: óc quan sát tốt kết hợp với tinh thần luôn mong muốn, thay đổi, cải tiến công việc, chất lượng cuộc sống hàng ngày. Vậy là đủ cho sáng tạo! 

Không có động lực nào giúp ta say mê làm việc bằng tình yêu đối với công việc. Chính tình yêu công việc, tình yêu cuộc sống giúp ta làm việc không mệt mỏi. Người sáng tạo không bao giờ đi theo những suy nghĩ lối mòn. Người sáng tạo đều bị lôi cuốn bởi những trải nghiệm mới của riêng mình.

Tuy nhiên, sáng tạo không phải là chuyện của ngày một ngày hai, mà là cả quá trình dài hơi của suy ngẫm. Mỗi người cần phải giữ vững niềm say mê tìm tòi để tạo ra những giá trị mới về vật chất, tinh thần hoặc tìm ra cái mới, cách giải quyết mới mà không bị gò bó phụ thuộc vào cái đã có. Người ta thường nhìn kết quả cuối cùng và gắn cho nó mác sáng tạo mà quên mất sáng tạo là cả một quá trình nhào nặn, vất vả, đến từ chính sự rèn luyện, lặp đi lặp lại hàng ngày mà nhiều người thậm chí còn coi là nhàm chán.

 

Trong thị trường đa dạng các loại mỹ phẩm như hiện nay, Zenboté luôn khao khát sự tân tiến và khác biệt, không ngừng tìm tòi để tối ưu hoá chất lượng mỗi sản phẩm. Được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Canada với sự kết hợp độc đáo các bí quyết làm đẹp phương Đông và phương Tây, Zenboté mang sứ mệnh chăm sóc vẻ đẹp tự nhiên, khoẻ mạnh, bền lâu cho người phụ nữ hiện đại bằng những sản phẩm chăm sóc da hữu  cơ cao cấp.

Với nguồn cảm hứng này, Zenboté đã không ngừng sáng tạo để mang đến dòng sản phẩm chăm sóc da biểu trưng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa nét tinh tế phương Đông và tính hiệu quả phương Tây. Đằng sau mỗi sản phẩm là một công thức độc đáo duy nhất kết hợp các thành phần đặc trưng của hai đầu địa cầu. Với nét đẹp và chất lượng tuyệt hảo ấy, Zenboté mang đến cho mỗi người phụ nữ không chỉ vẻ đẹp bền vững họ xứng đáng có được, mà còn cả tâm hồn thư thái để tận hưởng thiên nhiên an lành và sự cân bằng, hài hoà trong cuộc sống.