[Nguyên tắc thiền] Học cách buông bỏ để được sống chân nguyên

Để có được sự thư thái, tĩnh lặng trong tâm hồn, thiền đã dạy chúng ta một trong những bài học cơ bản nhất: Austerity (Koko): Sự buông bỏ. Đối với nguyên tắc sống khôn ngoan của người Á Đông, việc buông bỏ cũng là một trong những cách để mỗi người biết vững vàng trước sóng gió cuộc đời.

Yếu tố Austerity (buông bỏ) nhắc nhở ta sống với giá trị cốt lõi của vạn vật, gạt bớt khỏi cuộc sống những điều ít quan trọng để dành chỗ cho những điều thực sự có ý nghĩa.  Đó không phải là sự bỏ qua mọi thứ, vứt bỏ, gạt bỏ mọi thứ và đừng "ôm giữ gì cả". Trên thực tế thì sự giản đơn còn có thể hiểu nôm na bằng việc "bỏ bớt đi một ít". Hãy học cách gạt bỏ, loại khỏi tâm trí và cuộc sống những gì mà mình không có, những gì không hoàn toàn thuộc về mình, những gì không thật sự cần thiết cho mình.

Chúng ta chỉ là những ham muốn mà bản thân mỗi người thèm khát khi nhìn sang người khác, khi ghen tị với đồng loại, hay khi nổi lên lòng tham, tính chiếm hữu những thứ xung quanh mình. Loại bỏ những tạp chất trong cả tâm hồn lẫn ngoài thân xác, tìm về với nguồi cội mới là cuộc sống đích thực, là sự giản đơn trọn vẹn. Vẻ đẹp chân phương mới là vẻ đẹp thật sự. Bạn đã thành công trong cuộc sống của mình khi tất cả những gì mà bạn muốn chỉ là những gì mà bạn thực sự cần.

Con người khi đã hiểu được lúc cần buông bỏ thì buông bỏ mới thực sự là người hạnh phúc và giàu có. Cách tháo gỡ phiền muộn tốt nhất chính là quên phiền muộn, buông bỏ phiền muộn. Sống trên đời, chúng ta không nên quá khắt khe, làm việc không cần quá mưu cầu hoàn mỹ, niềm vui không thể hưởng hết, đối nhân xử thế nên hiểu được có chừng có mực, khoan dung đối với người khác chính là cho bản thân mình một phần linh động, một đường lui.

Theo quan niệm của Phật pháp, con người sở dĩ sống không vui, không hạnh phúc bởi ba nguyên nhân chính. Đó là quen phóng đại hạnh phúc của người khác, quen phóng đại nỗi khổ của bản thân mình, quen mang nỗi khổ của bản thân mình ra so sánh với nỗi khổ của những người khác, đem khuyết điểm của mình ra so sánh với ưu điểm của người khác. Cách tốt nhất để sống chan hoà, biết yêu thương bản thân mình và trân trọng sự sống hiện hữu, đó chính là buông bỏ những hoa vinh, phù phiếm, chỉ tôn trọng và theo đuổi những giá trị cần thiết đối với bản thân mình.

Tuy nhiên, buông bỏ chưa bao giờ là một việc dễ làm. Trượt theo những vòng xoáy của dòng đời và dễ bị loá mắt bởi quyền lực hay hình thức, chúng ta đều rất dễ đánh mất bản thân mình. Hãy xem nhẹ, buông bỏ, tỉnh táo trước những cám dỗ, chúng ta mới có thể vững vàng, bản lĩnh trước những giông gió của cuộc đời.

Hiểu được nguyên tắc cơ bản này, Zenboté cũng chủ động buông bỏ và đánh đổi: bỏ đi những thành phần không cần thiết trong một sản phẩm, có thể kể đến: các chất tạo màu mùi nhân tạo, chất làm đầy, chất hóa học tạo độ mịn mượt cho da, chất bảo quản mạnh, những thứ không những không giúp ích gì cho da mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người.

Trong quá trình sản xuất và đóng gói, Zenboté cũng lược bỏ những công đoạn rườm rà như: chế tạo chai lọ, nhãn mác long lanh, phức tạp nhưng có thể tốn hàng trăm năm để phân hủy. Trong hệ thống chăm sóc khách nàng, Zenboté cũng rút gọn các quy trình, thủ tục lằng nhằng để tập trung giải quyết vướng mắc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với Zenboté, chất lượng và hiệu quả mới là yếu tố hàng đầu.

- Zenboté-