new year - new me, điều gì khiến tôi hạnh phúc?

New year - new me, điều gì khiến tôi hạnh phúc?

Năm mới đã sang, bạn đã có kế hoạch cho một sự khởi đầu mới, một phiên bản mới hơn, hạnh phúc hơn của bản thân chưa? Và nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy ngồi xuống với Zenboté và tìm ra điều gì thực sự làm cho bạn hạnh phúc nhé!

1. Tìm sự biết ơn mỗi ngày:

Hãy viết ra danh sách những việc khiến bạn thấy  biết ơn trong ngày và nhìn lại nó mỗi khi bạn có một ngày mệt mỏi. Biết ơn vì bạn vẫn còn bố mẹ ở bên để những lúc mệt mỏi như hôm nay bạn có một nơi để tìm thấy sự bình yên. Cảm ơn căn phòng nhỏ của bạn đã hiện hữu để bạn có chốn đi về. Cảm ơn người đồng nghiệp không quen hôm nay đã nhường chỗ trong thang máy. Cảm ơn sếp hôm nay đã nghiêm khắc để bạn nhận ra thiếu sót của mình. Cảm ơn bác bảo vệ hôm nay đã đỡ bạn khi bạn suýt ngã… Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Cho dù bạn đã có một ngày thật tệ thì dù sao cả thế giới vẫn không quay lưng với bạn, đâu đó vẫn còn những niềm vui nho nhỏ, chỉ có điều bạn có muốn “tìm thấy” chúng hay không. Tin hay không, nhưng thói quen này sẽ giúp bạn sống lạc quan và bao dung hơn. Cho dù hôm nay có buồn đến mấy, ngày mai cũng vẫn sẽ đến và là một ngày mới, hãy học cách cóp nhặt những niềm vui nhỏ để có một tinh thần thật an yên.

Nguồn ảnh: Annca – Pixabay.com

 Dành tặng những món quà ý nghĩa cho những người ơn của bạn

2. Thay đổi thái độ:

Năm nay, hãy thử chọn cho mình một việc mà bạn muốn thay đổi cách nhìn của mình đối với việc đó, tìm cho mình một lý do để tự thuyết phục rằng bạn hoàn toàn có thể nhìn cuộc sống theo một góc nhìn khác. Đó có thể là một việc bạn thường hay tranh cãi với người thân, có thể là một việc bạn chưa biết nên có thái độ ra sao. Việc chọn cho mình một việc và thay đổi thái độ của bản thân sẽ giúp bạn học cách nhìn sự việc dưới góc nhìn của người khác, tập cách chấp nhận những ý kiến trái chiều và học cách phản biện sao cho hợp lý, không biến mâu thuẫn thành một cuộc cãi vã. Điều này không hề dễ dàng, thậm chí là “khó chấp nhận” đối với bạn trong thời gian đầu nhưng hãy cho bản thân thời gian để lắng nghe chính tâm hồn bạn, con người bạn rồi bạn sẽ thấy việc này không phải là việc biến bản thân thành một con người khác, mà chính là bạn đang học cách hoàn thiện bản thân và trở nên sâu sắc hơn.

Thay đổi thái độ - thay đổi cuộc đời

3. Ít khắt khe đối với bản thân và mọi người:

Từ xưa đến nay, con người thường muốn theo đuổi một cuộc sống hoàn mỹ, sung túc và hoàn hảo. Thực ra không hoàn hảo đã là lẽ thường của đời sống. Đã bao giờ bạn đối mặt với những cảm xúc tiêu cực, buồn bực hay giận dữ vì kế hoạch xảy ra không như ý muốn, vì lúc nào cũng có những hạt sạn nhỏ trong cuộc sống của mình, hay không bao giờ tránh khỏi những việc không như ý muốn xảy đến trên đường đời? Đó chính là lẽ thường, là quy luật không thể tránh khỏi trên thế gian này, khi sự không hoàn mỹ là bất biến, khi sự không trọn vẹn là điều tồn tại mãi mãi và không gì có thể kiểm soát được chúng. Dĩ nhiên, chúng ta không dễ dãi với bản thân nhưng cũng đừng quá khắt khe với chính mình, mọi người và mọi sự việc. Sự không hoàn hảo nào cũng đều có lý lẽ riêng và cũng là một nét đẹp riêng. Khi bạn còn nhận ra những sai lầm, cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng hoàn thiện bản thân.

Nguồn ảnh: Lake – pixabay.com

Bạn sẽ thấy hạnh phúc khi bản thân không quá cầu hoàn hảo

4. Yêu thương cơ thể và làn da của mình:

Bạn có thể không hài lòng với hình thể, làn da của mình ở một vài điểm nhưng đó là những gì cha mẹ trao cho bạn, là kết quả của quá trình tự chăm sóc bản thân của bạn – hãy học cách yêu cơ thể bạn và khắc phục những điểm yếu. Một ngày dù bận rộn đến mấy, hãy dành cho bản thân 15-30’ để chăm sóc làn da của mình, chiều chuộng làn da bằng những sản phẩm yêu thích, quan sát những bất thường mới xuất hiện, hay chỉ đơn giản là ngồi yên lặng để lắng nghe những cảm xúc bên trong bạn. Một ngày dài sống cho công việc và những người khác, cơ thể và làn da của bạn cũng xứng đáng được bạn quan tâm và chăm sóc chứ phải không? Thử đặt mục tiêu mỗi ngày dành 15’ để chăm sóc da và 30’ được phép ngồi yên lặng không làm gì thử xem nhé! Tin hay không, yêu thương cơ thể và làn da cũng chính là nguồn năng lượng tích cực trong bạn đấy và năng lượng này hoàn toàn có thể lan tỏa đến những người xung quanh. Một năm nữa hãy nhìn lại và xem điều này có đúng không nhé!

Hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn!

Bây giờ bạn đã tìm thấy điều thực sự giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn chứ? Hãy bắt đầy ngay hôm nay hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của bạn. Và đừng quên sẽ có Zenboté đồng hành cùng bạn. Mỗi sản phẩm hữu cơ Zenboté là một công trình tìm tòi, nghiên cứu để chắt lọc những thành phần, công nghệ mới, tốt nhất trên thế giới để nuôi dưỡng vẻ đẹp và làn da người phụ nữ, cùng bạn chăm sóc bản thân theo cách chân thành và thật tâm nhất.

Vì vẻ đẹp đích thực bắt nguồn từ bên trong…

-Zenboté-