Microbeads & hạt trái cây trong sản phẩm tẩy da chết - ai bạn, ai thù?

Tẩy da chết là một bước chăm sóc da không còn xa lạ và chắc chắn mỗi người đều đã từng sở hữu một sản phẩm cho mình. Ngoài tẩy da chết hóa học ra thì tẩy da chết vật lý, tức sử dụng các hạt nhỏ cho ma sát với da và lột đi lớp tế bào chết rất đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, hãy xem các hãng đang dùng những loại hạt gì nhé!

Nguồn ảnh: pixabay.com

⚠️ Đầu tiên phải nói đến microbeads - hạt vi nhựa phổ biến nhất vì chi phí thấp, đầu tròn ko xước da, làm sạch bong lớp tế bào chết. Thế nhưng bạn có biết, mỗi lần sử dụng, bạn đã thải ra môi trường 100.000 hạt nhựa li ti. Những hạt nhựa này được phân tán vào nguồn nước, không bị phân hủy, không thể làm sạch và tích tụ lại trong cơ thể động - thực vật - những sinh vật sau đó lại trở thành thức ăn của con người, nguy cơ ngầm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta, thế này chẳng khác nào lợi bất cập hại.

⚠️Ngoài ra thì còn có các hạt nhỏ nghiền từ hạt trái cây như bột hạt mơ, bột hạt đào, bột hạt óc chó, vv. Các hạt này không gây hại môi trường và có giá thành rẻ nên được các hãng mỹ phẩm ưu dùng. Tuy nhiên kích thước của các hạt này thường to và sắc cạnh, rất dễ làm tổn thương da và là nguyên nhân gây ra những rãnh gấp nhỏ li ti trên da- đây chính là tiền đề cho lão hóa da khi sử dụng.

Nguồn ảnh: congerdesign - pixabay.com

🍁Nắm được ưu và nhược điểm của các loại hạt nhỏ, Zenboté đã chọn bột tre cho sản phẩm tẩy da chết sắp trình làng vì:

Hạt tre với kích thước được điều chế tối ưu về kích cỡ và mật độ, vô cùng hiệu quả trong việc làm sạch sâu đồng thời vẫn dịu nhẹ, không làm tổn thương da như những loại bột hạt khác, giúp da sáng bóng, khỏe mạnh.

Bột tre là nguồn Silica dồi dào nhất trên thế giới, có khả năng làm săn chắc và đều màu da 

 Bột tre 100% hữu cơ, rất thân thiện với môi trường, khả năng phân hủy nhanh sẽ không gây hại đến nguồn nước. Cây tre cũng là loại cây dễ mọc, nhanh lớn nên việc khai thác đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái xung quanh.

Nguồn ảnh: mingshy-pixabay.com

Còn bạn, lựa chọn của bạn là gì? Bạn sẽ chọn cách vừa đẹp cho mình vừa bảo vệ môi trường chứ?

Tham khảo ngay: Bộ sản phẩm dưỡng da thiên nhiên Zenbote


-Zenboté-