Mát Xa Fascia – Hot Trend Nhiều Bí Ẩn

Chẳng phải mát xa Nhật, Hàn, Thái, mát xa fascia hay còn gọi mát xa mô liên kết/ mô sâu cho gương mặt hiện nay mới là hot trend tại các thẩm mỹ viện và spa. Tuy vậy, có rất ít người thực sự hiểu về tính chất phương pháp này, trong khi đó hiểu lầm thì nhiều vô kể. Hãy cùng Zenboté khám phá hình thức mát xa đặc biệt này nhé!

Fascia là các mô liên kết dưới da được tạo ra từ các sợi collagen

Nguồn ảnh: leadpilates.com

Fascia là gì?

Dưới da, có một hệ thống mô liên kết dạng mạng nhện bao quanh và kết nối tất cả các cơ, xương, dây thần kinh, mạch máu, hệ bạch huyết và các cơ quan. Ngoài việc liên kết các cấu trúc bên trong lại với nhau, hệ thống mô này còn có nhiệm vụ hấp thụ và truyền lực. Từ đó, phối hợp với hệ thống cơ bắp để tạo ra sự chuyển động trơn tru, nhịp nhàng của các bộ phận.

Mát xa mô liên kết

Dưới tác động của căng thẳng hoặc mệt mỏi, mô liên kết mất đi tính linh hoạt và khả năng chuyển động tự nhiên. Hoạt động chậm lại của tế bào mô liên kết khiến khả năng hồi phục của da kém đi, sức đề kháng của da trước các tác động xấu từ bên ngoài cũng sụt giảm.

Mát xa mô liên kết (EFM), dựa trên liệu pháp Fascia, được tạo ra vào năm 1980 bởi nhà vật lý trị liệu người Pháp tên Danis Bois, thực tế là một kỹ thuật dẫn lưu cảm giác trên khuôn mặt dựa trên sự kích hoạt các mô liên kết bằng các động tác xoa, ấn đặc biệt, giúp giải phóng căng thẳng và kích thích khởi động lại chuyển động mô liên kết. Hoạt động sinh lý tự nhiên của da cũng nhờ thế hồi sinh.

Những hiểu lầm thường gặp về phương pháp mát xa mô liên kết

HIỂU LẦM

THỰC TẾ

Mát xa fascia có thể phá vỡ sự kết dính, nút thắt và mô sẹo trong mô liên kết

- Các mô liên kết làm từ các sợi collagen mạnh như thép. Để thực sự phá vỡ chúng, cần dùng lực mạnh đến mức có thể làm cơ thể bị chấn thương nghiêm trọng. Hơn nữa, collagen cần đến 3 năm để thay đổi cấu trúc.

- Mát xa fascia tác động nhiều đến hệ thần kinh, giúp cơ thể thư giãn và thả lỏng cơ, kích thích hoạt động các bộ phận. Vì thế, mát xa fascia đượcthực hiện rất nhẹ nhàng và hiệu quả.

Bạn bị đau vì các mô liên kết của bạn bị kết dính, đầy những nút thắt và mô sẹo

- Cảm giác đau không thực sự bắt nguồn từ trong các mô của chúng ta. Đây là cảm giác 100% do hệ thống thần kinh tạo ra, đóng vai trò như một loại tín hiệu bảo vệ cơ thể.

- Cảm giác đau vì thế không nhất thiết do  mô liên kết có vấn đề.

- Mátxa mô sâu có hiệu quả cao trong việc thư giãn thần kinh và giảm đau.

Các mô liên kết có thể bị mất nước, dẫn đến hoạt động kém. Mát xa sẽ giúp cấp ẩm lại cho mô kiên kết.

- Mô liên kết của chúng ta được tạo thành từ các tế bào, sợi collagen và một lớp đệm gelatin. Lớp đệm này có thể bị mất nước.

- Tuy nhiên, chưa chứng minh được việc mát xa sẽ giúp cấp ẩm cho lớp đệm. Nhưng công dụng điều hòa hoạt động mô liên kết là có thực.

Hiểu được bản chất của mô liên kết và các vấn đề thường gặp, công dụng của việc mát xa mô liên kết không còn là bí ẩn. Phương pháp mát xa này là một liệu trình điều trị đặc biệt mang đến khoảnh khắc thư giãn hoàn toàn từ trong ra ngoài, từ từng tế bào da đến toàn bộ cơ thể và tâm trí, đúng theo tinh thần làm đẹp thiền tịnh. Kỹ thuật này phục hồi da sâu bằng cách kích hoạt các tế bào da, đồng thời cải thiện lưu thông máu dưới da, từ đó giúp: Làm dịu các kích ứng, thúc đẩy quá trình chữa lành mụn trứng cá và tổn thương khác của da, làm sáng da, cải thiện độ đàn hồi và mềm mại của da, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, tăng cường và ổn định năng lượng tiềm ẩn bên trong của da, giúp da hấp thụ tốt các sản phẩm chăm sóc. Kết hợp việc mát xa này với các sản phẩm dưỡng hữu cơ chất lượng sẽ cho kết quả tối ưu.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm dưỡng da hữu cơ Zenboté nhập khẩu chính hãng từ Canada về Việt Nam tại đây: 

Bộ sản phẩm dưỡng da hữu cơ cao cấp Zenbote

Zenboté – Vẻ đẹp bắt nguồn từ bên trong

ZENBOTE -