Mặt nạ đất sét - bạn có đang dùng sai cách không?

Nếu bạn là người yêu thích các loại mặt nạ đất sét để làm sạch sâu bụi bẩn và dầu nhờn trên da, đồng thời thải độc và thu nhỏ lỗ chân lông thì hãy bỏ túi những mẹo nhỏ này của chuyên gia Shalini Vadhera nhé:

✔️Một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải nhất khi đắp mặt nạ đất sét đó là để mặt nạ quá lâu trên da. Đừng bao giờ mắc phải sai lầm này. Nếu như bạn cứ để trên da quá lâu, khi đất sét khô cứng nó có thể hút sạch cả độ ẩm trong da làm da của bạn mất đi độ ẩm khiến da trở nên khô và dễ nổi mụn. Hóa ra không phải đắp mặt nạ càng lâu, để mặt nạ càng khô nhiều là sẽ càng hiệu quả đâu, thậm chí còn có hại cho da là đằng khác.

Nguồn ảnh: Kaz - pixabay.com

✔️Thay vào đó nếu bạn đắp mặt nạ trong phòng nhiều hơi nước thì đây cũng là mẹo hay giúp đất sét lâu khô hơn. Thời gian đắp sẽ được kéo dài, mặt nạ sẽ phát huy tối đa tác dụng làm sạch sâu làn da. Nhưng dù thế nào cũng đừng quên làm sạch mặt khi đất sét bắt đầu cứng lại bạn nhé!

✔️Ngoài những lỗi trên thì đây cũng là sai lầm mà không ít người phạm phải đó là đắp mặt nạ quá nhiều trong tuần. Bạn cứ cho rằng mặt nạ đất sét giúp da cuốn đi bụi bẩn và làm da sạch sâu hơn, thế là cứ mỗi ngày sau khi trở về nhà khi da đã tiếp xúc với hàng tá bụi, bạn lại mang mặt nạ đất sét ra đắp. Nếu bạn không muốn da mình khô ráp và tróc vẩy thì dừng ngay việc lạm dụng quá nhiều mặt nạ đất sét. Không bao giờ dùng mặt nạ đất sét quá 3 lần/tuần và chỉ 1 lần/ tuần thôi cho da khô thôi.

Nguồn ảnh: marjana1 - Pixabay.com

Hãy nắm vững những nguyên tắc cơ bản này, nó sẽ rất bổ ích cho bạn đấy!

Nếu các cô gái của Zen muốn tìm một loại mặt nạ:
🍁Thanh lọc sâu làn da bằng đất sét trắng và chiết xuất cafe
🍁Hay nuôi dưỡng da bằng tảo đỏ và nước ép lô hội
🍁Và hồi phục độ tươi mới, bóng mượt của da bằng trà xanh, cỏ đuôi ngựa và gạo lứt

thì "thành viên sắp ra mắt" có tên gọi Mặt nạ thanh lọc thải độc tố COFTEA  trong bộ sưu tập mỹ phẩm Naturalness là giải pháp không thể bỏ qua. Hãy theo dõi Zenboté và cập nhật thông tin tại đây bạn nhé!

-Zenboté-