Không dùng Toner - Lợi hay hại?

Có rất nhiều chị em thường bỏ quên việc sử dụng toner sau rửa mặt vì cho rằng không cần thiết, nhưng có nên vậy không?

Trước đây, Toner hay được gọi với cái tên “Nước hoa hồng” và được biết đến như một sản phẩm làm se lỗ chân lông. Nhưng thực tế, tác dụng của Toner lại nhiều và quan trọng hơn thế!

Nên hay không nên dùng Toner

Cân bằng độ pH: Đây mới là chức năng chủ yếu của Toner. Bản thân da của chúng ta có độ PH tự nhiên từ 5,5-6 nhưng sau khi rửa mặt bằng các sản phẩm có tính kiềm, da mất độ cân bằng này. Do sự cân bằng pH này bị xáo trộn, da của bạn phải làm việc nhiều hơn để khôi phục lại, khiến dầu tiết ra nhiều hơn. Bằng cách sử dụng Toner, pH trên da sẽ được cân bằng lại và làn da sẽ không còn phải quá gắng sức. Điều này giúp da bạn không những mềm mại mà còn bớt đổ dầu. Đặc biệt nhưng làn da dầu hoặc mất nước sẽ cảm nhận rất rõ điều này khi có dùng/ không dùng Toner.

Dễ hấp thụ những dưỡng chất khác: Một làn da cân bằng và được làm mềm sẽ là môi trường lý tưởng để sẵn sàng đón nhận những dưỡng chất từ serum và kem dưỡng. Dùng Toner cũng là cách bạn tăng hiệu quả sử dụng của những sản phẩm sử dụng sau đó.

Làm sạch da, se khít lỗ chân lông: Toner hỗ trợ Sữa rửa mặt loại bỏ nốt những phần dầu thừa, make-up còn lại trên da, khiến da hoàn toàn sạch sẽ, nhờ đó, các lỗ chân lông được giải phóng, không còn bị bít kín bởi dầu thừa và trở nên gọn gàng, se khít hơn. Đây là tác dụng hỗ trợ, tuy nhiên lại là tác dụng nổi tiếng nhất của Toner.

Cấp ẩm nhẹ: Một số loại toner có tác dụng cấp ẩm nhẹ sẽ giúp da bạn mềm mại, dễ chịu sau khi xịt. Đặc biệt, loại Toner này là một trong những yếu tố cấp ẩm quan trọng đối với những làn da khô, xỉn.

Có một điều khác biệt không hề nhẹ giữa Toner và Nước hoa hồng mà các bạn không nên nhầm lẫn. Nếu như nước hoa hồng có thành phần là nước chưng cất hoa hồng, hoặc tinh dầu hoa hồng trộn với nước tinh khiết, thì, Toner lại có thể làm từ rất nhiều loại nước chưng cất thực vật khác nhau như: nước ép lô hội, nước cây phỉ,…Thành phần khác nhau, mỗi loại Toner lại có một tác dụng nổi trội khác nhau.

Với Zenboté, lựa chọn tối ưu chính là sự pha trộn độc đáo giữa nước ép lô hội, nước cây phỉ, chiết xuất hoa cúc Đức, hoa Mộc lan và chiết xuất từ nước gạo thủy phân tạo nên một hỗn hợp tuyệt hảo cho việc cân bằng da và cấp ẩm nhẹ cho da. Một loại Toner thuần tự nhiên với những thành phần hữu cơ lành tính, tinh khiết sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và là bước đệm cho những bước chăm sóc da hiệu quả sau đó.

Hy vọng các bạn đã nhận ra Tác dụng của Toner và đừng bỏ qua bước chăm sóc nhỏ mà hiệu quả này nhé!

Tham khảo Toner hữu cơ có tên Chama trong bộ sưu tập Naturalness – Zenboté tại đây bạn nhé:

Nước cân bằng da toner Chama

Toner nước cân bằng da dịu nhẹ Chama

Sử dụng Toner như thế nào cho đúng và hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu chia sẻ sau các bạn nhé:

Cách sử dụng Toner hiệu quả

- ZENBOTE -