Kem Dưỡng Tích Hợp Thành Phần Chống Nắng – Nên Hay Không?

Kem chống nắng từ lâu là nhân vật quan trọng trong “đội hình” chăm sóc da của phái đẹp. Chúng có chức năng bảo vệ làn da khỏi các tia UV – nguyên nhân gây sạm, nám da và nhiều vấn đề khác. Để tiện lợi, gần đây các hãng cho ra đời các sản phẩm kem đa năng: dưỡng ẩm kèm chỉnh màu da nhẹ và chống nắng. Những sản phẩm này có thực sự tốt hay không? Hiệu quả chống nắng thế nào?  Zenboté mời bạn tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là điều quan trọng nhất để có làn da đẹp

Nguồn ảnh: OpenClipart-Vectors – Pixabay.com

Trên thị trường hiện nay, các loại kem dưỡng có tác dụng chống nắng (SPF từ 15 đến 25) khá phổ biến, ví dụ:

☘️ Kem dưỡng ẩm chống nắng (moisturizer with SPF): Kết hợp kem dưỡng ẩm thông thường và các thành phần bảo vệ làn da khỏi tia UV từ mặt trời.

☘️ Kem nền chống nắng (BB hay CC Cream): Một loại kem 3 trong 1, thay kem nền che khuyết điểm với độ che phủ trung bình, thay kem dưỡng ẩm, kết hợp thêm cả thành phần chống nắng.

Đối với những cô nàng bận rộn, các sản phẩm đa công dụng kiểu này rất hấp dẫn. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới đây, công dụng chống nắng của sản phẩm đa nhiệm này không thực sự như mong đợi.

Lựa chọn kem chống nắng phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu bạn muốn dùng như thế nào

Vì sao thành phần chống nắng trong kem dưỡng ít hiệu quả?

☘️ Bản chất kem dưỡng ẩm là thấm sâu vào trong và nuôi dưỡng da. Trong khi đó, kem chống nắng được chế tạo để tạo một lớp màng bảo vệ da chống lại các tia UV, chứ không có chức năng khôi phục độ ẩm hoặc đưa các thành phần dưỡng chất vào sâu hơn trong da. Vì thế, kem chống nắng cần bôi sau cùng trước bước trang điểm.

☘️ Kem chống nắng được FDA quy định là một loại thuốc và những quy định đó đòi hỏi một lượng SPF cụ thể để có hiệu quả, không còn chỗ cho các hoạt chất khác trong công thức. Dẫn đến việc hoặc:

+ Kem dưỡng chứa chất chống nắng sẽ rất ít thành phần hoạt tính, vì thế kém hiệu quả nuôi dưỡng và bảo vệ, hoặc ngược lại

+ Thành phần chống nắng trong kem dưỡng không đủ nhiều để phát huy hiệu quả

☘️ Quan trọng nhất là khi tiếp xúc với không khí và ánh sáng, kem chống nắng trở nên kém hiệu quả sau một thời gian ngắn (tối đa khoảng 90 phút). Bạn cần thoa lại nếu da bạn vẫn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, kem chống nắng phải là một lớp riêng biệt, không phải là một thành phần được thêm vào kem dưỡng ẩm và phát huy tác dụng nhiều giờ.

☘️ Mặc dù có thể ghi SPF 15 hoặc 30 trên nhãn, nhưng số lượng bạn đưa lên mặt sẽ không đủ để có được độ che phủ đó và nó sẽ được pha loãng bởi kem dưỡng ẩm. Vì vậy, bạn sẽ chỉ có SPF 10 hoặc 12 có họat động trên làn da của bạn.

Giải pháp nào khi sử dụng hai loại này?

☘️ Cách tốt nhất để sử dụng là thoa kem dưỡng ẩm trước, sau đó thoa kem chống nắng SPF 30 trở lên mỗi sáng ít nhất 15 phút trước khi ra nắng. Cuối cùng là makeup nếu muốn. Bằng cách đó, bạn sẽ có được lợi ích đầy đủ từ kem chống nắng.

☘️ Hạn chế dùng những sản phẩm gộp chung hai loại này với nhau.

Bây giờ thì bạn hiểu rồi nhé, hoàn toàn không nên dùng kem dưỡng tích hợp thành phần chống nắng, nếu muốn các sản phẩm thực sự có kết quả tốt.  Quan trọng nhất, thay vì chọn dầu khoáng, nước lã và chất hóa học cho làn da của mình, bạn nên ưu tiên những sản phẩm chăm da chiết xuất từ thiên nhiên để nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong.

Tham khảo thêm các bí quyết chống nắng cùng Zenbote bạn nhé:

Bí quyết chống nắng bằng các thực phẩm hàng ngày

🍁Sản phẩm tham khảo: Bộ sản phẩm dưỡng da hữu cơ của nhà Zenboté được chứng nhận bởi tổ chức Ecocert Cosmos mang lại cho người dùng những trải nghiệm mỹ phẩm hữu cơ an toàn và chất lượng.

Zenboté - Mỹ phẩm hữu cơ an toàn và chất lượng

ZENBOTE -