Đâu là thước đo cái đẹp?

Đã từ lâu, con người sống trong những ràng buộc của quy chuẩn xã hội cho những thứ được coi là tốt, xấu. Vẻ đẹp người phụ nữ cũng không là ngoại lệ. Quy chuẩn nét đẹp ấy biến thiên theo thời gian, song quy tụ chung vẫn ở những biểu tượng nóng bỏng và hoàn hảo.

Nguồn ảnh: pixabay.com

Tiếc thay, đời thực không là mơ và cuộc đời cũng chẳng phải sân khấu. Những thứ ta thấy đẹp chưa chắc đã hoàn hảo, và những gì không ưng mắt chưa hẳn đã là xấu. Song có một điều chắc chắn rằng, không ai trong chúng ta có thể làm ngơ trước:

- Gương mặt mộc khoe làn da tươi tắn lấp lánh dưới nắng hè cùng nụ cười hồn nhiên của một cô gái trẻ?

- Ánh mắt kiên nghị, đầy sắc sảo và thông minh của người phụ nữ trên đấu trường quốc tế?

- Vòng tay ấm áp của người mẹ dành cho những đứa con của mình mỗi buổi chiều tan học?

Những khoảnh khắc ấy, liệu đôi môi không điểm chút son của cô sinh viên, gương mặt lấm tấm tàn nhang người phụ nữ hay bộ đồ không hợp mốt của người mẹ liệu có ý nghĩa gì khi niềm vui sống, sự tự tin và tình yêu thương đã xâm chiếm toàn bộ trái tim và tâm hồn họ?


Nguồn ảnh: pixabay.com

Phụ nữ đẹp nhất không phải trên sàn diễn thời trang mà trong chính những khoảnh khắc rất đời thường ấy, khi họ gạt bỏ mọi quy chuẩn xã hội hay những che đậy, ngụy trang để tự do thể hiện chính bản thân mình với tất cả những gì họ có. Vẻ đẹp nguyên bản, không hoàn hảo đó chắc chắn không đến từ vỏ bọc bên ngoài mà phải được nuôi dưỡng từ những điều sâu sắc bên trong.

Như nền văn minh nào, quốc gia nào cũng có cho riêng mình một chuẩn mực về cái đẹp riêng, và dĩ nhiên, những tiêu chí này có thể thay đổi tùy theo thời đại:

♥️Phương Tây của thế kỉ 17-18 ưa chuộng phụ nữ có thân hình đẫy đà, khuôn mặt trắng tròn và phong thái đài các, kiêu sa. Châu Âu của thế kỉ 21 lại ưa thích một thân hình nóng bỏng, rám nắng, gương mặt góc cạnh và một cá tính nổi trội

♥️Phương Đông của thời xa xưa đề cao thân hình "thắt đáy lưng ong", sự tần tảo, nhẫn nhịn, nết na. Phương Đông của ngày hôm nay lại ưa chuộng làn da sáng mịn, mái tóc nhiều màu rực rỡ và phong thái tự tin, nhanh nhạy, đầy cá tính.

Nguồn ảnh: pixabay.com

Nhưng bạn có biết gương mặt đẹp rồi cũng đến lúc già nua, thân hình đẹp rồi cũng đến lúc mắt mờ chân run ?

Vậy thì chỉ có tâm hồn sẽ vẫn mãi vẹn nguyên, chín muồi và sâu sắc thêm cùng thời gian. Dù bạn sống ở đâu, trong thời đại nào đi nữa thì lòng nhân ái, sự chân thành, sự tự tin, năng lượng tích cực luôn là vẻ đẹp tuyệt mỹ không bao giờ già nua.

Cũng như người phụ nữ, làn da đẹp không nhất thiết là làn da không tì vết. Làn da đẹp là làn da khỏe mạnh vì được nuôi dưỡng từ bên trong!

Zenboté trên hành trình giúp làn da bạn tìm lại vẻ đẹp đích thực, một vẻ đẹp tự nhiên, riêng biệt như chính con người bạn.

-Zenboté-