ĐỪNG NHẦM LẪN HYDROSOL- FLORAL FLOWER - ROSE WATER - TONER - PARFUME!!!

Nghe qua thì có vẻ chúng giống nhau vì cùng chứa hai thành phần chính là HOA và NƯỚC. Nhưng sự thật là chúng vô cùng khác nhau về thành phần, quy trình điều chế, và đương nhiên là cả công dụng, giá thành nữa đấy!

Chúng mình hãy cùng xem nhé!

🌸Flower water/ Floral water là nước tinh khiết được pha chế thêm tinh dầu hoa để tạo thành một thứ dung dịch có mùi thơm. Bạn biết đấy, tinh dầu không tan trong nước, do vậy, đối với các floral water, các nhà sản xuất thường phải thêm một số phụ gia hòa tan để có thể có một dung dịch đồng nhất. Các chất dẫn này có thể biến đổi đôi chút các đặc tính của tinh dầu tròn floral water, đồng thời % tinh dầu rất thấp nên công dụng của thứ nước này rất ít, và dĩ nhiên giá thành rẻ.

🌸HYDROSOL là sản phẩm của quá trình chưng cất thực vật. Nước chưng cất hoa mang trong mình các phân tử hương thơm và trị liệu của tinh dầu nhưng ở nồng độ thấp hơn. Dung dịch hydrosol có được hoàn toàn tinh khiết và tự nhiên, quy trình sản xuất công phu nên giá thành cao hơn.

🌹Nước hoa hồng : danh từ gọi chung và dễ lẫn lộn dành cho:
- nước chưng cất hoa hồng (rose hydrosol)
- nước pha tinh dầu hoa hồng (rose water)
- và thậm chí mọi dung dịch cân bằng và se khít lỗ chân lông (toner).
Tinh dầu hoa hồng vô cùng hiệu quả trong việc chống lão hóa, làm mịn và sáng da ngay tức khắc. Đây cũng là một trong những loại tinh dầu đắt đỏ nhất thế giới (10k kg cánh hoa mới cho ra 1 kg tinh dầu) nên không ngạc nhiên khi từ “nước hoa hồng” bị lạm dụng như vậy !

🌸Nước hoa (perfume): dung dịch gồm 10-100 loại tinh dầu khác nhau trộn với rất ít rượu và nước. Vì lượng tinh dầu vô cùng đậm đặc nên sản phẩm này vô cùng đắt. Tuy nhiên, lượng sản phẩm sử dụng mỗi lần lại rất ít nên chúng ta chỉ tận dụng được hương thơm mà không dùng được các công dụng chữa lành khác của tinh dầu trong nước hoa.

Nguồn: Tổng hợp/ Nguồn ảnh: pixabay.com

TONER là từ chỉ dung dịch cân bằng và cấp ẩm cho da, có thể làm từ rất nhiều chiết xuất, tinh dầu thực vật khác nhau, nên các bạn không nên hiểu TONER=nước hoa hồng nhé!

Ví dụ như TONER CHAMA của Zenboté là Nước cân bằng dịu nhẹ được chiết xuất từ hoa Cúc La Mã, hoa mộc lan (magnolia), nước ép lô hội, hồng trà nam phi, protein gạo thủy phân và nước cây phỉ - có thể giúp da ổn định và cân bằng độ pH sinh lý, củng cố lớp màng bảo vệ tự nhiên của da, se khít lỗ chân lông, làm sạch và mát da, giúp da dễ dàng thẩm thấu các sản phẩm chăm sóc tiếp theo.
Thông tin chi tiết sản phẩm

- ZENBOTÉ -