bắt đầu lối sống bền vững ngay từ bây giờ!

Bạn đã từng nghe đến phát triển bền vững, vậy bạn đã từng biết đến lối sống bền vững hay chưa? Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá, từ thức ăn, nước uống, không khí và những sản phẩm làm đẹp có sức mạnh lâu bền. Zenboté tin rằng nếu bạn là người yêu thiên nhiên, bạn cũng đã từng nghĩ đến việc sống sao cho việc tồn tại của mình ảnh hưởng đến thiên nhiên ít nhất, theo một cách tích cực nhất.

Sống bền vững – sống thân thiện với thiên nhiên

Một cánh én nhỏ không làm nên mùa xuân, nhưng là dấu hiệu báo mùa xuân sẽ về. Hãy cùng làm những việc nhỏ nhưng góp phần không hề nhỏ cho cuộc sống bền vững của bạn nhé!

 1. Hạn chế rác thải ra môi trường:

Xã hội ngày càng tân tiến, nhu cầu của con người ngày càng tăng, cũng là khi ta tác động lớn nhất đến thiên nhiên và môi trường xung quanh. Nhu cầu về một cuộc sống hiện đại, thuận tiện luôn có, nhưng bạn hoàn toàn có thể vừa có một cuộc sống sung túc mà ít thải bỏ ra môi trường bằng cách: chọn sử dụng những vật liệu có thể tái chế, không sử dụng những đồ dùng 1 lần như túi nilon, cốc, bát nhựa, tuân thủ nguyên tắc phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định.

Nếu bạn không thể thay đổi ngay, hãy cố gắng nhớ đến những nguyên tắc này ít nhất 1 lần/tuần và thực hiện nó với tần suất tăng dần. Cảm ơn bạn đã cố gắng vì thiên nhiên!

Nguồn ảnh: Painter06 – Pixabay.com

Túi nylon đã gây hại đến môi trường sống của sinh vật biển

2. Làm đẹp với những sản phẩm hữu cơ:

Bạn biết không, những sản phẩm hữu cơ đều làm từ 100% nguyên liệu là thiên nhiên – những thành phần hoàn toàn có khả năng phân hủy sinh học dễ dàng và không gây ra những rác thải nguy hại cho môi trường.  Không những thế, quá trình trồng trọt và sản xuất những nguyên liệu này  không hề sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng hay đột biến gien – những tác nhân gây hại đối với môi trường đát và tài nguyên nước ngầm.

Ví dụ điển hình nhất của việc ngành mỹ phẩm gây tác động đến môi trường là việc hạt vi nhựa được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm sữa tắm, rửa mặt, tẩy da chết. Những hạt nhựa li ti có kích thước siêu nhỏ này giúp bạn làm đẹp nhưng lại là nguồn ô nhiễm lớn nhất và khó kiểm soát nhất khi được thải vào môi trường nước. Kích thước quá nhỏ giúp những hạt vi nhựa này không thể thu gom mà lơ lửng trong nước, trở thành nguồn thức ăn cho các loài thủy sản và tích lũy trong cơ thể con người – điểm cuối của chuỗi thức ăn. Hiện nay, Châu Âu đã ra đạo luật cấm sử dụng hạt vi nhựa cho các sản phẩm mỹ phẩm trong nỗ lực bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá. Bạn đã sẵn sàng từ bỏ thứ nguyên liệu vô cùng nguy hại này chưa?

Việc sử sụng sản phẩm hữu cơ có nhiều ý nghĩa hơn là việc làm đẹp thuần tự nhiên, bạn thấy không?

Mỹ phẩm hữu cơ hiệu quả cho da, an toàn cho môi trường

3. Đầu tư cho vẻ đẹp nội tâm: Trí tuệ và lòng nhân ái

Một việc tưởng chừng như không liên quan đó là đầu tư cho vẻ đẹp nội tâm, trí tuệ và lòng nhân ái cũng giúp cho bạn có lối sống bền vững vì bạn sẽ tìm được sự hòa hợp với những người xung quanh, nhìn cuộc đời với ánh mắt bao dung và thanh thản hơn, biết yêu thương và bảo vệ những cỏ cây con vật yếu đuối hơn. Chỉ cần có đủ trí tuệ đơn giản thì con đường đời sẽ êm đềm thuận lợi và cũng giống như việc bạn cho đi một thứ gì đó không mưu cầu, một ngày nào đó ắt hẳn bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp xứng đáng. Một khi nội tâm được thanh lọc và tinh giản, con người dần tìm đến ngưỡng cửa của hạnh phúc. Bởi hạnh phúc chân chính vốn ẩn chứa trong một tâm thái bình hòa, đơn giản, tự nhiên, biết đủ là vui. Càng đơn giản, mộc mạc bao nhiêu lại càng tốt đẹp và bền vững với thời gian bấy nhiêu.

Vẻ đẹp nội tâm là cốt lõi của lối sống bền vững

Zenboté cũng vậy, bắt đầu lối sống bền vững cho một thương hiệu từ những điều nhỏ nhặt nhất: chỉ sử dụng nguyên liệu hữu cơ không gây hại đến môi trường, sử dụng bao bì có thể tái chế, thay vì các chiến dịch quảng cáo rầm rộ, Zenboté tập trung vào những điều đơn giản và cơ bản nhất, đó là  chất lượng sản phẩm và hướng dẫn khách hàng một cách cặn kẽ, cẩn thận về nhu cầu của da và giá trị từng sản phẩm chăm sóc… Ngày hôm nay, bạn đã sẵn sàng chọn lối sống bền vững cùng với Zenboté chưa nào?