Bạn Đã Quen Với Mát Xa Fascia?

“Đẹp” - đã rất lâu được xem là đích đến của biết bao thế hệ phụ nữ trong chặng đường hoàn thiện bản thân. Ngoài các bước chăm sóc da tại nhà hàng ngày, phái đẹp đến spa định kì để chăm sóc da chuyên sâu, nhằm có được kết quả vượt trội. Trong các phương pháp mátxa tại spa phương Tây, có một hình thức rất nổi tiếng có tên gọi “mát xa Fascia” (Energetic Fascia Massage), hay còn gọi là “mát xa mô sâu” hay “mát xa mô liên kết”. Vậy, phương pháp mát xa này có gì đặc biệt mà được ưa chuộng đến thế?

Mát xa fascia kết hợp trị liệu thể chất và tâm lý, cho làn da rạng ngời từ bên trong

Mát xa mô liên kết là gì?

Mô liên kết (còn gọi là fascia) là lớp màng mỏng dưới da chủ yếu được làm từ sợi collagen có nhiệm vụ kết nối, bao bọc và hỗ trợ các mô bên trong cơ thể. Mô liên kết phản ứng và điều chỉnh liên tục theo các hoạt động thể chất và tâm lý của chúng ta. Dưới tác động của căng thẳng hoặc mệt mỏi, mô liên kết mất đi tính linh hoạt và khả năng chuyển động tự nhiên. Hoạt động chậm lại của tế bào mô liên kết khiến khả năng hồi phục của da kém đi, sức đề kháng của da trước các tác động xấu từ bên ngoài cũng sụt giảm.

Mát xa mô liên kết (EFM), dựa trên liệu pháp Fascia, được tạo ra vào năm 1980 bởi nhà vật lý trị liệu người Pháp tên Danis Bois, thực tế là một kỹ thuật dẫn lưu cảm giác trên khuôn mặt dựa trên sự kích hoạt các mô liên kết bằng các động tác xoa, ấn đặc biệt.  Hơn nữa, bằng cách tập trung  vào các điểm chiến lược tạo sức sống cho cơ thể, kỹ thuật này cho phép lưu thông năng lượng một cách hài hòa khắp các bộ phận, biểu hiện qua làn da trẻ trung, tươi mới, dẻo dai và rạng rỡ.

Kỹ thuật thực hiện mát xa mô liên kết

Kỹ thuật mát xa mô sâu bắt đầu bằng việc xác định các vùng da căng cứng, sau đó sử dụng các động tác day, ấn cực kỳ nhẹ nhàng và chậm rãi để tạo ra các giai đoạn dừng nghỉ liên tiếp giúp giải phóng căng thẳng và kích thích khởi động lại chuyển động mô liên kết. Hoạt động sinh lý tự nhiên của da cũng nhờ thế hồi sinh.

Phương pháp mát xa mô sâu được ưa chuộng trong các spa phương Tây

Nguồn ảnh: Nnoeki – Pixabay.com

Lợi ích của mát xa mô liên kết đối với làn da và sắc đẹp

Phương pháp mát xa mô liên kết là một liệu trình điều trị đặc biệt mang đến khoảnh khắc thư giãn hoàn toàn từ trong ra ngoài, từ từng tế bào da đến toàn bộ cơ thể và tâm trí, đúng theo tinh thần làm đẹp thiền tịnh. Kỹ thuật này phục hồi da sâu bằng cách kích hoạt các tế bào da, đồng thời cải thiện lưu thông máu dưới da, từ đó giúp:

  • Làm dịu bệnh hồng ban (rosacea)
  • Thúc đẩy quá trình chữa lành mụn trứng cá và tổn thương khác của da
  • Làm sáng da
  • Cải thiện độ đàn hồi và mềm mại của da
  • Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn
  • Giúp da hấp thụ tốt các sản phẩm chăm sóc
  • Tăng cường và ổn định năng lượng tiềm ẩn bên trong của da

Phương pháp mát xa Fascia tuy chưa phổ biến tại Việt Nam, và kĩ thuật thực hiện chuẩn xác không hề đơn giản, song được coi là một trong các hình thức mát xa phổ biến và được ưa chuộng nhất tại nhiều nước trên thế giới. Hãy tìm đến các spa uy tín có khả năng thực hiện bài mát xa này và cảm nhận sự thay đổi của làn da và cơ thể. Thêm vào đó, kết hợp mát xa với dưỡng da bằng những sản phẩm hữu cơ an toàn, lành tính chính là con đường hoàn hảo cho một làn da khỏe mạnh và một tâm hồn tươi mới dài lâu.

Tham khảo sản phẩm dưỡng da hữu cơ Zenboté sản xuất ở Canada tại đây nhé:

Bộ sản phẩm dưỡng da hữu cơ cao cấp Zenbote

Sản phẩm Zenboté được các spa đẳng cấp 5* tại TP.HCM dùng trong liệu trình chăm sóc da

ZENBOTE -