Bạn có đang tẩy da chết sai cách?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều đến tác dụng của tẩy da chết trong chăm sóc da. Thật tuyệt vời khi chúng giúp cho làn da của bạn trở nên mịn màng và làm trẻ hóa làn da lâu dài. Thêm bước tẩy tế bào chết vào quy trình dưỡng da là một quyết định đúng đắn. Nhưng bạn có chắc đã sử dụng tẩy da chết đúng cách chưa? Thử check xem nhé!

Bí quyết giúp làn da đẹp là khi bạn sử dụng đúng cách các loại mỹ phẩm

Nguồn ảnh: Pixabay.com

Rửa mặt trước hay tẩy da chết trước?

Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp quy trình chuẩn của bước làm sạch đầu tiên chúng ta nên áp dụng sữa rửa mặt. Bạn cũng có thể bổ sung bước tẩy trang nếu có trang điểm hoặc cảm thấy da mặt có quá nhiều dầu thừa và bụi bẩn. Sau đó sử dụng đến sản phẩm tẩy da chết. Bởi bản chất của việc tẩy da chết là lấy đi những tế bào da chết và những tế bào sừng già cỗi mà việc rửa mặt hằng ngày vẫn không thể nào tẩy được, vậy nên hãy dùng chúng sau bước sữa rửa mặt.

Bao nhiêu lần là đủ?

Tẩy tế bào chết da mặt là một trong những bước chăm sóc da vô cùng quan trọng. Khi thực hiện tẩy tế bào chết da mặt, cần căn cứ vào loại và tình trạng da để chọn lựa loại tẩy tế bào chết da mặt phù hợp.

◼️ Đối với da khô, nhạy cảm: Tránh xa những sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt có chứa các loại chất gây khô hoặc kích ứng cho da, nên chọn sản phẩm có hỗ trợ dưỡng ẩm cho da khô sau khi tẩy tế bào chết da mặt. Tần suất sử dụng: từ 1-2 lần/ tuần.

◼️ Da dầu: Hãy chọn loại kem hoặc gel tẩy tế bào chết da mặt có chứa hoạt tính hút bớt lớp dầu nhờn sản sinh trên khuôn mặt. Đặc biệt da nhờn có thể tẩy da chết đến 4 lần/tuần đấy.

Nếu không chắc chắn, hãy sử dụng ít thường xuyên hơn, để làn da của bạn có thời gian tự điều chỉnh và quan sát.

Khi trộn mật ong cùng đường nâu, sẽ tạo nên hỗn hợp giúp tẩy da chết hữu hiệu

Mạnh tay hay nhẹ tay?

Đây cũng là điều các chị em hay băng khoăn, không biết chúng ta nên thao tác như thế nào. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng mạnh tay để lấy đi tế bào da chết càng nhiều càng tốt thì bạn đã sai. Massage nhẹ nhàng, theo hình tròn, từ tốn mới là bước chăm sóc đúng. Hãy luôn rửa lại bằng nước mát (không nên dùng nước nóng vì chúng có thể làm khô da).

Tẩy da chết là xong

Bạn có biết sau khi tẩy da chết, các lỗ chân lông đã khá sạch và sẵn sàng cho các bước hấp thụ dinh dưỡng, tuy nhiên, làn da cũng đã bị mất đi chút ít độ ẩm. Thế nên đừng quên thoa serum, kem dưỡng sau khi tẩy da chết nhé. Sản phẩm dưỡng sẽ giúp lấp đầy lỗ chân lông thay vì để chúng bị lấp đầy bởi dầu thừa, bụi bẩn. Một lưu ý nhỏ: để tăng hiệu quả của việc tẩy da chết, bạn nên thực hiện vào buổi tối, sau đó là thời gian nghỉ ngơi hơn là thực hiện vào buổi sáng. Nếu bạn bắt buộc phải tẩy da chết vào buổi sáng, hãy nhớ thoa kem chống nắng vì việc tẩy da chết sẽ loại bỏ lớp da ngoài cùng của bạn, có nghĩa là nó sẽ rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, bên cạnh một cách sử dụng đúng, bạn cũng cần một loại tẩy da chết dành riêng cho làn da của mình. Đừng chọn đại bất kỳ một loại nào chỉ vì thời gian lưu lại trên da của sản phẩm chỉ trong chốc lát. Một sản phẩm tốt sẽ giúp làm sạch mà không bào mòn da, không gấy kích ứng trong quá trình sử dụng, thậm chí lưu lại trên da những dưỡng chất quý.

Thử nhìn vào một sản phẩm tẩy da chết hữu cơ Hoba – Zenboté. Ngoài các thành phần tẩy da chết như hạt tre, coco-glucoside là thành phần làm sạch, bạn còn có thể tìm thấy cả cỏ đuôi ngựa giàu silica, nước ép lô hội, nước gạo thủy phân và nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhằm bổ sung khoáng chất sau khi tẩy da chết.

Hoba chứa nhiều protein gạo giúp cung cấp dinh dưỡng cho da sau khi tẩy tế bào chết

Tẩy da chết - bước chăm sóc da tưởng chừng rất đơn giản và thời gian sản phẩm tiếp xúc với da không nhiều, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro làm tổn hại đến làn da nếu bạn chọn sai sản phẩm hoặc sử dụng không đúng cách. Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh và người sử dụng thông thái bạn nhé!

Nếu bạn vẫn còn chần chừ, vậy hãy tìm hiểu 5 lý do vì sao bạn nên tẩy da chết ngay tối nay nhé! 

5 lý do vì sao bạn nên tẩy da chết ngay

-ZENBOTÉ-