6 Sai lầm khiến da bạn đổ nhiều dầu hơn

Làn da luôn bóng nhờn, đỗ dầu là biểu hiện thường thấy của da dầu. Đây cũng là nỗi ám ảnh của cô nàng đang sở hữu nó. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao làn da của mình lại cứ liên tục tiết dầu mặc dù đã chăm sóc bằng nhiều phương pháp? Ngay lúc này, bạn có đang chắc rằng các cách chăm sóc da dầu của mình đã đúng chuẩn mà không phạm phải sai lầm nào. Nào hãy cùng Zenboté đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Những thói quen tai hại khiến làn da nhiều dầu và trở nên bóng dầu

Đầu tiên Zen muốn bạn cần hiểu và trả lời được những nguyên do tại sao làn da của mình lại đổ dầu. Thường thì chỉ có 2 nguyên nhân dẫn đến làn da dầu: Gien di truyền và lượng hormon trong cơ thể bạn.

Như vậy, chúng ta không thể thay đổi được gien, nhưng hoàn toàn có thể điều chỉnh được thói quen sinh hoạt để làn da dầu tuy khỏe mạnh nhưng lại hay gây phiền toái kia không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thực tại có nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại là tác nhân làm cho da bạn đổ dầu nhiều hơn. Biết để không vướng phải những điều này trong quy trình chăm sóc da nhé!

1. Rửa mặt quá nhiều:

Zen hiểu da dầu dĩ nhiên sẽ làm bạn thấy da bóng nhờn cả ngày rất khó chịu, cách đơn giản nhất là rửa mặt. Tuy nhiên, việc rửa mặt quá nhiều cũng làm da bị mất nước, khô đi và càng kích thích đổ nhiều dầu hơn, Ngay cả khi bạn chỉ rửa mặt với nước lạnh. Vậy, để tránh cho da tiết nhiều dầu chỉ cần rửa mặt 2 lần/ ngày là con số bạn nên nhớ.

2. Dùng sữa rửa mặt sai loại:

Đây cũng là thói quen sai lầm các bạn da dầu hay mắc phải. Các loại sạch kin kít dễ làm cho bạn hài lòng vì cảm giác sạch bóng trên da, nhưng kì thực nó đã làm da mất đi hoàn toàn lớp dầu bảo vệ.

Thế nên, dù da có dầu đến mấy, cũng chỉ nên dùng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, tránh loại sạch kin kít. Những loại như Sữa rửa mặt bọt mềm Jasberry-Zenboté là một ví dụ điển hình cho việc làm sạch vừa phải nhưng sẽ giúp da bạn đỡ dầu.

Sữa rửa mặt Jasberry sử dụng chất tẩy thiên nhiên của hợp chất Decyl glucoside – Thành phần được chiết xuất từ dừa và tinh bột ngô

3. Tẩy da chết quá mạnh:

Điều này cũng đúng trong trường hợp dùng tẩy da chết quá mạnh sẽ khiến cho da bị tổn thương. Trong các thành phần của sản phẩm tẩy da chết thường chứa những chất tẩy rửa mạnh. Những sản phẩm này sẽ làm mất căng bằng da, hút hết lượng dầu khiến da phải liên tục đỗ dầu. Thay vào đó hãy nên chọn lựa những sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ vừa và có nguyên liệu từ thiên nhiên hữu cơ.

4. Không dùng toner:

Bạn đã biết da không cân bằng, không đủ ẩm sau làm sạch sẽ khiến đổ dầu nhiều hơn. Lúc này những loại Toner có chức năng chính là cân bằng da “Balance” sẽ giúp cân bằng độ pH cho da và giữ cho da một độ ẩm nhất định, để hạn chế việc đỗ dầu. Bạn sẽ thấy được công dụng này khi sử dụng Toner Chama Zenbote. Ngoài ra, nhờ chứa thành phần nước cây phỉ, Chama còn giúp se khít lỗ chân lông cho da dầu. Đấy là một tác dụng hữu ích trong việc ngăn tiết dầu đấy!

5. Bỏ qua kem dưỡng:

Ai cũng nghĩ rằng da dầu mà bôi kem dưỡng thì vô cùng khó chịu và sẽ khiến lỗ chân lông tắc nghẽn. Bạn biết không bởi do suy nghĩ này đã khiến cho da bạn ngày càng sinh dầu. Tại vì khi không đủ nước và độ ẩm da sẽ ngày càng đổ dầu trầm trọng hơn. Cứu tinh của bạn chỉ có kem dưỡng, chúng sẽ giúp bạn cung cấp nước và dinh dưỡng cho da.

Hiện nay, có rất nhiều loại kem dưỡng dành cho da dầu, không bít tắc lỗ chân lông bạn hãy nên tìm hiểu về chúng.

Kem dưỡng cân bằng Copa giúp da cân bằng và hạn chế tiết dầu nhờ các thành phần hoa cúc Áo và dầu dừa

6. Lạm dụng những sản phẩm hút dầu:

Những thành phần Salicylic acid, Benzoyl peroxide, Alpha hydroxy acids, giấy thấm dầu thường được những sản phẩm nổi tiếng khai thác chức năng hút dầu của chúng. Nhưng sự thật, lợi bất cập hại nếu như bạn quá lạm dụng những sản phẩm hút dầu. Bởi khi càng hút dầu nhiều, da càng có xu hướng tiết nhiều dầu hơn để bù lại lượng đã mất. Một chế độ chăm sóc hợp lý nhằm hạn chế tiết dầu sẽ tốt hơn là những phương án chỉ giải quyết phần ngọn.

Zenboté mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được những thói quen không tốt trong các cách chăm sóc da dầu mà có thể hàng ngày mình hay phạm phải. Đồng thời Zenboté luôn hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những phương pháp, những sản phẩm chăm sóc da an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết chăm sóc da dầu tại đây nhé:

Cách chăm sóc làn da dầu hiệu quả

Nếu chẳng may làn da dầu của bạn bị nổi mụn thì làm sao để hạn chế mụn và chăm sóc làn da đẹp hơn? Cùng tham khảo chia sẻ sau nhé:

Bí quyết chăm sóc làn da dầu mụn

- ZENBOTE -