6 sai lầm khiến bạn dưỡng da mãi không đẹp

Bạn rất chăm chỉ dưỡng da?

Bạn luôn cập nhật những kiến thức và trào lưu mới?

Nhưng ngày qua ngày, làn da của bạn vẫn không hề cải thiện. Nguyên nhân có thể nằm trong top 6 sai lầm thường gặp nhất trong quá trình chăm sóc da. Hãy thử xem bạn có sai chỗ nào không nhé!

Sử dụng sản phẩm theo trào lưu

Một sản phẩm dù tuyệt với đến đâu cũng không thể phù hợp với tất cả mọi người! Một sản phẩm có thể hợp với người này, nhưng lại không hợp với người khác, điều đó hoàn toàn bình thường vì cơ thể mỗi chúng ta hoàn toàn khác biệt, dù vẻ ngoài có giống nhau đến đâu.

Vì thế đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy cô bạn thân dùng sản phẩm A và đạt hiệu quả rất tốt, nhưng trên da bạn lại không có được kết quả tương tự.

Nguyên tắc là: “Luôn bắt đầu mọi thứ một cách từ từ và không ngừng lắng nghe cơ thể mình.” Đặc biệt, nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử phản ứng với sản phẩm mới bằng cách bôi chúng lên một vùng nhỏ ít lộ trên cơ thể như mặt trong cánh tay hoặc sau tai.
Tăng lượng dùng mỗi lần và số lần trong ngày nếu da đáp ứng tốt bạn nhé!

Tẩy da chết và rửa mặt sai cách

Các cô nàng ưa làm đẹp chắc chăn đã biết tẩy da chết đều đặn sẽ giúp loại bỏ đi lớp da cũ sần và giúp lớp da mới được nhanh chóng tái tạo, có như vậy da mới ngày một đẹp lên. Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ tẩy da chết hoặc tẩy da chết quá nhiều – hậu quả đều như nhau.

Không tẩy da chết, cho dù bạn có dùng 4-5 lớp dưỡng thì làn da mỏng manh cũng không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng, do lớp tế bào chết ngoài cùng cản trở. Tẩy da chết quá nhiều, ngược lại có thể làm tổn thương da, khiến da kích ứng nổi mẩn và đặc biệt tăng tiết dầu. Điều này cũng tương tự như việc bạn hoặc quá lười rửa mặt hoặc rửa mặt quá nhiều lần trong ngày.

Lý tưởng nhất là bạn hãy tẩy da chết 1-2 lần/ tuần và rửa mặt 2 lần/ngày. Thay vì chà sát thật mạnh hoặc dùng thật nhiều gel tẩy/ sữa rửa mặt, bạn nên lấy một lượng vừa phải, bằng hạt đỗ, sau đó massage nhẹ nhàng với thời gian dài hơn một chút – đó mới là cách tăng hiệu quả của việc làm sạch nhé!

Nguồn ảnh: Kaz-pixabay.com

Uống không đủ nước

Da bạn luôn cần được chăm sóc từ bên ngoài bằng các sản phẩm dưỡng da và từ bên trong bằng các dưỡng chất bạn đưa vào cơ thể. Những sản phẩm dưỡng da dù có tốt đến mấy cũng chỉ có thể chăm sóc lớp biểu bì da và hoàn toàn không thể thay thế được việc cấp nước từ cơ thể. Vì thế, nếu bạn đầu tư rất nhiều tiền và công sức để chăm sóc da, nhưng lại lãng quên việc uống nước thì chắc chắn hiệu quả đạt được sẽ chưa thể như bạn mong muốn!

Hãy uống đủ nước và chăm sóc da đúng cách để có một làn da căng mọng, không nếp nhăn bạn nhé!

Nguồn ảnh: Michael-T-Pixabay.com

Quá chăm sóc da

Nghe qua có vẻ phi lý nhưng quả thật, làn da của chúng ta rất mỏng manh và “sức tải” cũng chỉ có hạn. Việc bạn “bức tử” làn da bằng quá nhiều sản phẩm/ lớp dưỡng sẽ khiến làn da quá tải, không hấp thụ được hết dưỡng chất và thậm chí phản ứng ngược bằng cách kích ứng và nổi mụn.

Vậy bao nhiêu là đủ?

1 hạt đỗ kem dưỡng

1 lần nhấn cho serum

2 lần nhấn cho Toner

1 lượng bằng đồng xu Toner để thấm ra cotton và bôi lên da

Hãy yên tâm, khi sản xuất, những nhà sản suất uy tín đã tính toán kỹ đến việc bạn cần bao nhiêu sản phẩm cho một lần dùng, vì vậy, đừng lạm dụng nhé!

Sữa rửa mặt Jasberry

Kết hợp nhiều sản phẩm từ nhiều dòng khác nhau

Trừ khi bạn là một “chuyên gia” trong lĩnh vực skincare, còn không, hãy cố gắng sử dụng 1 dòng sản phẩm cho ít nhất 70% routine chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Lý do là mỗi dòng sản phẩm lại có những đặc tính riêng, mỗi nhà sản xuất lại có những bí quyết riêng để tính toán sao cho các sản phẩm trong cùng một dòng hỗ trợ nhau hiệu quả nhất. Việc bạn kết hợp nhiều sản phẩm của nhiều hãng khác nhau có khả năng gây ra việc “triệt tiêu” bớt hiệu quả của các sản phẩm hoặc tệ hơn là kích ứng.

Bộ mỹ phẩm Naturalness - Zenboté

 Thay đổi sản phẩm liên tục

Chăm sóc da là cả một quá trình lâu dài và cần sự kiên nhẫn. Tùy theo sản phẩm và độ đáp ứng của từng làn da, thời gian để sản phẩm phát huy hiệu quả có thể khác nhau. Quan trọng nhất là làn da của bạn luôn cần một thời gian để thích ứng với sản phẩm chăm sóc mới.

Vì vậy, hãy kiên nhẫn và thực hiện đều đặn ít nhất 3 tháng cho 1 sản phẩm trước khi kết luận rằng nó có hiệu quả với bạn hay không. Câu nói “đẹp tự nhiên không có nghĩa là tự nhiên đẹp” là quà tặng cho bạn trong trường hợp này!

Hãy chăm sóc làn da của bạn thật đúng cách nhé!


-ZENBOTÉ-